Hiện nay, có hơn 40 % các bậc phụ huynh đến các trung tâm thám tử để tìm hiểu và sử dụng dịch vụ theo dõi điều tra con cái. Thực sự, con cái trong giai đoạn trưởng thành rất cần sự quan tâm đúng cách của cha mẹ, nếu không con trẻ sẽ dễ dàng sa chân vào cạm bẫy của xã hội. Nói thế không có nghĩa cha mẹ có thể theo dõi và không tôn trọng riêng tư của con. Câu chuyện của người mẹ mà chúng tôi nhận được tuần qua là cách để chúng ta cùng nhìn nhận lại vấn đề này một cách khách quan và rút kinh nghiệm cho mình.
 

Kiểm soát con quá chặt
 

Không có thời gian chăm cho con

Chị An là doanh nhân, chồng chị ở nước ngoài, công việc rất bận rộn, chị hàng ngày phải đến công ty từ sớm và về nhà lúc tối mịt với bộn bề các hợp đồng còn dang dở. Vì thế đứa con gái bé bỏng hầu hết được giao cho người làm, cô bé đang học lớp 5. Chị ý thức được sự nguy hiểm nên giao phó rất kĩ cho người nhà quan tâm, đặc biệt việc đưa đón đi học được hẳn một anh tài xế chăm lo.

Sự ngột ngạt làm con mệt mỏi

Thế rồi một ngày, cô bé báo lớp học có chương trình văn nghệ và phải ở lại. Sau khi tài xế đến đón, mọi người hầu như đã về hết, và chương trình văn nghệ cũng không hề có như lời cô bé thông báo. Tá hỏa, anh tài xế báo lại cho chị và tức tốc tìm kiếm. Được biết, anh tài xế đã lơi lỏng trong quá trình theo dõi bé vì ỷ y như những lần trước, khi nào xong thì bé sẽ gọi cho anh đến đón, không ngờ lần này con bé không hề gọi.

Và kết quả

Sau khi điều động mọi người đi tìm kiếm, kết hợp với hỏi han người quen và bạn bè cô bé, cuối cùng thì mọi người phát hiện bé trong nhà nghỉ cùng một cậu bạn trai. Thì ra cô bé buồn chán việc mẹ cứ hết ngăn cấm chơi với người này, lại không cho chơi với bạn khác nên cô bé lên kế hoạch mất tích cho mẹ lo lắng. Và kết quả là như thế. Chị An vừa tức vừa lo khi con mình hành động như thế, song, cái kết cho việc thiếu quan tâm cho con làm chị không thể quên được, đó là bài học sâu sắc cho các ông bố bà mẹ thời hiện đại.

Sử dụng dịch vụ thám tử

Con cái trong giai đoạn phát triển tâm sinh lý rất cần sự quan tâm của cha mẹ, để bạn biết được con bạn đang chơi với ai làm gì, không có nghĩa bạn cấm con mình giao du, mặc khác phải giải thích cho con hiểu, không quá độc đoán trong cách dạy con cũng là cách giúp cho phụ huynh và con cái gần nhau hơn. Thật dễ nhưng cũng thật khó nếu bạn không biết cách quan tâm con sẽ gây tác dụng ngược, làm con bị tổn thương và tình cảm gia đình rạn nứt. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thám tử trong thời buổi công nghệ, vừa giúp bạn theo dõi con từ xa, vừa giúp bạn có thông tin chính xác để có thể điều tiết kịp thời các vấn đề xảy ra với đứa con thân yêu.

Chúc các bạn thành công và quan tâm con đúng cách! 

Bạn đã biết rõ về dịch vụ thám tử theo dõi con cái chưa? Hãy xem Tại Đây.

Related Post